Máy tính đồng bộ
Máy tính đồng bộ dell

So sánh Máy tính để bàn với laptop

So sánh Máy tính để bàn với laptop

Máy tính để bàn được thiết kế thiên về mục đích làm việc của người sử dụng. Nếu bạn là người thường xuyên làm việc trên máy tính nhiều giờ ít di chuyển thì máy tính để bàn cho bạn một loạt lợi thế như màn hình rộng, phím chuột rời thao tác thoải mái, độ ổn định cũng như hiệu suất cùng cấu hình cao.

Còn Laptop được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, linh động đáp ứng yêu cầu thể mang theo khi di chuyển từ địa điểm này tới địa điểm khách một cách cơ động. Đặc biệt sử dụng pin để hoạt động được một thời gian nhất định mà không cần điện lưới.

Máy tính để bàn

Ưu điểm của máy tính để bàn so với laptop

1. Có thể cắm nhiều thiết bị ngoại vi

Bạn muốn cắm thêm chuột và bàn phím ngoài, bạn có thể cắm thêm đầu kết nối USB không? Nếu đó là laptop, có thể không.

Hầu hết laptop ngày nay có 2 cổng USB 2.0, một số máy cao cấp hơn có thể có thêm cổng USB 3.0

Trái lại, máy tính để bàn thường có ít nhất 4 cổng USB 2.0. Máy tính để bàn còn có nhiều tuỳ chọn kết nối khác mà chỉ những laptop cao cấp, dành cho game thủ mới có thể có – như eSATA, VGA, DVI, HDMI và nhiều đường âm thanh.

2. Máy tính để bàn có màn hình lớn hơn rất nhiều so với laptop

Các nghiên cứu cho thấy màn hình càng lớn thì hiệu quả công việc càng cao. Với máy tính để bàn, nếu bạn muốn có nhiều diện tích màn hình, bạn có hai cách: sắm màn hình lớn hoặc sử dụng nhiều màn hình.

Trong khi đó, laptop có màn hình lớn trên thị trường hiện nay là 17.3 inch. Cỡ màn hình đó chưa là gì so với màn hình 20 hay 24 inch của máy tính để bàn. Hơn nữa, laptop 17.3 inch di chuyển rất cồng kềnh.

Hầu hết laptop không hỗ trợ thiết lập nhiều màn hình. Ngược lại, máy tính để bàn lại được thiết kế để thiết lập nhiều màn hình và phụ thuộc vào card đồ hoạ, bạn có thể hỗ trợ tới 2, hay 3, 4 màn hình để tối đa hiệu quả làm việc hay chơi game.

Máy tính để bàn

3. Có thể chơi game máy tính “thực sự”

Thực tế, đã có các laptop chơi game và chúng không hề tồi. Chẳng hạn, mẫu laptop Alienware M17x R4 trang bị vi xử lý Intel Core i7-3720QM và card đồ hoạ rời Nvidia GeForce GTX 680M. Nhưng liệu nó có thể so sánh thực sự với một máy tính để bàn chơi game như Maingear Shift Super Stock – máy có vi xử lý Intel Core i7-3960X và 3 card đồ hoạ rời AMD Radeon HD 7970?Những game máy tính nặng đồ hoạ cần sức mạnh GPU và vi xử lý càng nhiều càng tốt. Trong khi đó, một laptop chơi game có thể chỉ dung nạp nổi một card đồ hoạ.

4. Có thể tự dựng máy tính  pc để bàn cho mình

Bất kỳ ai cũng có thể tự dựng một chiếc máy tính để bàn cho mình. Trong khi đó, dựng laptop rất phức tạp. Các linh kiện đắt hơn và kém mạnh hơn, và bạn phải làm thế nào để chúng “chui” vừa vặn trong khung laptop. Có thể nói, hầu như không có cơ hội để bạn tự dựng laptop.

5. Giá máy tính pc để bàn rẻ hơn laptop rất nhiều

Máy tính để bàn rẻ hơn laptop – rẻ hơn cả khi bạn mua mới và cả khi phải sửa chữa. Có một số lý do nhưng cơ bản là các linh kiện di động đắt hơn, bởi chúng nhỏ hơn nên việc sản xuất đắt đỏ hơn. Linh kiện cho máy tính để bàn không nhất thiết phải nhỏ như linh kiện laptop, bởi máy tính để bàn có nhiều chỗ để lắp các thiết bị lớn hơn nhiều so với những mẫu laptop lớn nhất.

Tóm lại máy tính để bàn rất phù hợp với những người thường xuyên làm việc trên máy tính và ít di chuyển, Ít có nguy cơ bị hỏng toàn bộ do tai nạn xảy ra khi sử dụng, Màn hình lớn phím chuột rời thao tác dễ dàng, Hoạt động mượt mà và mạnh mẽ, Nâng cấp nhanh, tiện lợi, ít tốn kém và dễ dàng thay thế linh kiện hoặc sửa chữa.

Máy tính để bàn

Cam kết chỉ cung cấp máy tính để bàn chất lượng cao bảo hành dài giá rẻ

Công ty Máy tính Hoàng Anh số 46 Lê Thanh Nghị chuyên cung cấp máy tính để bàn, máy tính đồng bộ giá rẻ, nhiều cấu hình, khách hàng có thể lựa chọn cấu hình phù hợp với nhu cầu của mình phù hợp với công việc học tập, văn phòng, game hay thiết kế đồ họa.

Chúng tôi cam kết chỉ bán hàng chất lượng, đây là UY TÍN cũng là tên thương hiệu của chúng tôi, những mặt hàng do chúng tôi cung cấp luôn là sản phẩm chính hãng nhập khẩu chất lượng cao.

 

Xem thêm các sản phẩm khác:

Dell Optiplex 9020
Dell Optiplex 3020
HP ProDesk 600G1

Máy Tính Hoàng Anh
Thiết kế và phát triển website bởi Máy Tính Hoàng Anh
Bạn cần hỗ trợ?1